วิธีตรวจสอบ Power Supply 80 Plus ดูกันอย่างไร

วิธีตรวจสอบ Power Supply 80 Plus ดูกันอย่างไร

วิธีตรวจสอบ Power Supply 80 Plus ดูกันอย่างไร

      คำถามชวนให้สงสัย? เคยเห็นสัญลักษณ์ 80+ บนพาเวอร์กันไหม มีใครสงสัยกันไหมว่าทุกวันนี้พาเวอร์ซัพพลายที่ใช้กันอยู่นั้นเป็น 80+ จริงหรือเปล่า
ซึ่งหน้าตา 80+ ที่อยู่บน PSU ก็คือ มาตรฐาน PSU ที่ใช้บอกประสิทธิภาพการแปลงไฟฟ้าจากไฟบ้าน (AC) แปลงไฟออกมาใช้งานจริง (DC) ว่าได้เท่าไหร่ ซึ่งในปัจจุบันก็มี 80+ หลายระดับมาก มีตั้งแต่สัญลักษณ์ 80+ White, Bronze, Silver, Gold, Platinum, Titanium ยกตัวอย่างเช่นภาพทางด้านล่างเป็น PSU Server Grade ที่มีมาตรฐานของ 80Plus Platinum ติดไว้บนตัวของ PSU นั่นเองครับ

นี่เลยเรามีวิธีเช็คมาฝากโดยเราสามารถเข้า Web 80 Plus Clear Result นั่นเองครับ ให้เข้าไปที่ Web https://www.clearesult.com/80plus/ 

ขั้นตอนและวิธีการสำหรับค้นหาข้อมูลกันนะครับ อันดับแรกให้ค้นหาคำว่า “80 Plus Clearesult” จะเจอเว็ปไซต์ที่ขึ้นมาจะอยู่บนสุดให้กดเข้าไปครับ 

จากนั้นเลือกที่ “View All Power Supplies”

PSU ที่เราใช้อยู่ทั่วไปในปัจจุบันพวกเครื่อง Desktop PC, Workstation รวมถึง PSU ที่ไม่ใช่ Redundant ส่วนใหญ่ ให้เลือกไปที่หัวข้อ 115V Internal นะครับ

ในส่วนของ PSU Redundant รวมถึง PSU ที่ใช้ใน Data Center ก็ให้ค้นหาในช่อง 230V Internal ดูครับ

หลังจากเลือกแล้วเราก็ใส่ชื่อรุ่น หรือชื่อแบรนด์ของ PSU ที่เราต้องการจะค้นหาได้เลยครับ ก็จะแสดงผลออกมาว่าพาเวอร์ที่เราใช้อยู่เป็น 80+ แบบไหน

**ตัวอย่างค้นหาข้อมูล 80+ ของ PSU Compuware CPS-5011-1A1 ที่เป็น PSU ของทาง พีซี แกลเลอรี่ ก็จะพบข้อมูลทางด้านล่างนี้ครับ**

Randomly Picked

Related Post

ติดตั้งรางสไลด์บน PowerRACK RSP813-X470D4U

PowerRACK RSP813-X470D4U สำหรับการติดตั้งรางสไลด์ให้กับเครื่อง PowerRACK RSP813-X470D4U นั้นมีวิธีการและขั้นตอนต่างๆดังนี้ ภาพทางด้านบนเป็นกล่อง accessory ที่มีน็อตสำหรับติดตั้งกับรางสไลด์ รางสไลด์แถมมากับตัวเครื่องที่อยู่ในกล่องเคส ขั้นตอนที่1.เตรียมรางสไลด์และน็อตออกมาประกอบ ขั้นตอนที่2.จะพบตำแหน่งสอดตัวยึดของรางสไลด์เข้ามาหากันและจะเลื่อนตำแหน่งความยาวเพื่อติดตั้งลงบนตู้ rack ได้ ขั้นตอนที่3.กลับด้านของรางสไลด์จะสามารถนำน็อตมายึดหลังจากที่ได้ระยะของรางสไลด์แล้ว ขั้นตอนที่4.นำรางสไลด์มาสอดเข้ากับบริเวณด้านข้างของตัว rack ดังภาพทางด้านบน ขั้นตอนที่5.ดันรางสไลด์ใส่เข้ามาให้สุด ภาพทางด้านบนเป็นภาพที่แสดงการใส่รางสไลด์แบบเรียบร้อยแล้ว

ข้อมูลการทดสอบ OS ค่ายต่างๆ บนเมนบอร์ดและการ์ดRAID โดย PC Gallery

โพสนี้ทางพีซี แกลเลอรี่ ได้ทำการรวบรวม การทดสอบ OS ต่าง ได้แก่ Windows Server, Redhat, CentOS, Ubantu, VMWARE, Proxmox บนเมนบอร์ด และการ์ด RAID controller ที่ทางพีซี แกลเลอรี่

Unbox Areca ARC1886-4N8I

Unbox Card ARECA 1886-4N8I

      สวัสดีครับ วันนี้ พีซี แกลเลอรี่ ได้นำ Card ของทางค่าย ARECA มา Unbox ให้เพื่อนๆได้รับชมกันครับ โดยอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีอะไรมาให้บ้างและหน้าตาของ Card ARECA-1886-4N8I นั้นเป็นอย่างไรรับชมข้อมูลทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ https://www.youtube.com/watch?v=LOK0JaK_HWI ก่อนอื่นเลยครับมาดูอุปกรณ์ที่ให้มาทางด้านในกล่องกันก่อนนะครับ