สาธิตการตั้งค่า Remote IPMI PowerRACK RSP1104-Z690D4U

สาธิตการตั้งค่า Remote IPMI PowerRACK RSP1104-Z690D4U

สาธิตการตั้งค่า Remote IPMI PowerRACK RSP1104-Z690D4U

      สาธิตวิธีการทดสอบและตั้งค่าสำหรับการสั่งการผ่าน Server Management ของเครื่อง Server 1u PowerRACK RSP1104-Z690D4U โดยผู้ใช้งานสามารถ Remote เข้ามาใช้งานเครื่องได้จากระยะไกลและวิธีการต่างๆนั้นเป็นอย่างไรบ้างสามารถรับชมข้อมูลได้จากทางด้านล่างนี้เลยครับ

ขั้นตอนและวิธีการเข้าใช้งาน Remote IPMI

เมื่อต้องการใช้งาน Remote ระยะไกลนั้นให้ทำการเสียบสาย Lan RJ45 เข้าที่ Port สำหรับใช้งาน Server Management ตำแหน่งตามภาพทางด้านซ้ายมือ

ขั้นตอนที่1. เข้าไปที่หน้า BIOS โดยกด F2 หรือ Del 

ขั้นตอนที่2. เลื่อนไปที่หน้าเมนู Server Mgmt

ขั้นตอนที่3. เมื่อเข้ามาแล้วให้ทำการตั้งค่า IP ตามที่ต้องการ โดยสามารถเลือกเป็น DHCP และ Static

ขั้นตอนที่4. ให้เข้ามาที่เครื่องที่ต้องการจะ Remote โดยใช้ IP ที่ได้ตั้งค่าไว้ตอนต้น โดยต้องใส่ Username และ Password ก่อนเข้าใช้งาน

ขั้นตอนที่5. หน้าแรกจะเป็นในส่วนของ Dashboard ในหน้านี้จะแสดงข้อมูลหลักๆของตัวเครื่อง เช่น รุ่น Mainboard Version BIOS และ BMC

ขั้นตอนที่6. เป็นหน้าการแสดงในส่วนของ Sensor ต่างๆของเครื่อง ซึ่งถ้าเครื่องติดปัญหาส่วนใดก็จะแจ้งเตือนในส่วนของ Critical Sensors

ขั้นตอนที่7. เป็นข้อมูลของ System Information

ขั้นตอนที่8. ข้อมูลของ Logs และ Reports ต่างๆสามารถเข้ามาดูข้อมูลย้อนหลังได้

ขั้นตอนที่9. ข้อมูลภาพรวมของหน้าการใช้งาน Settings

ขั้นตอนที่10. หัวข้อการใช้งาน Remote Control 

ขั้นตอนที่11. หัวข้อของ Image Redirection

ขั้นตอนที่12. หัวข้อของการสั่งการ Power Control รองรับการสั่งการระยะไกลเข้ามาเครื่องเพื่อสั่งการ Power On/Off หรือ Reset ได้

ขั้นตอนที่13. เป็นหัวข้อของการใช้งาน Miscellaneous สามารถใช้งาน UID Controll ได้

ขั้นตอนที่14. หัวข้อของ Maintenance รองรับการใช้งานสำหรับ Update FW / Update BIOS ได้

ขั้นตอนที่15. หน้าการใช้งานสำหรับ Remote IKVM ใช้เพื่อดูข้อมูล Monitor ของเครื่อง Server ได้

Randomly Picked

Related Post

Asrock Rack X470D4U2-2T Test IPMI

     ในยุคปัจจุบันนี้การควบคุมหรือสั่งการเครื่อง Server ทางระยะไกลผ่านทางสัญญาณ internet นั้นจำมากต่อการใช้งานเครื่อง ซึ่งปัจจัยสำคัญก็มีอยู่ด้วยกันหลายอย่าง ยกตัวอย่างเช่น 1.ระยะทางต่อผู้ใช้งานเครื่อง server 2.เครื่องตั้งอยู่ในห้อง server 3.ประหยัดเวลาในการการเดินทางไปมา และอีกหลายปัจจัยที่ส่งผลให้การมีการใช้งาน remote เครื่องผ่าน Internet โดยทาง PC

อธิบายค่าในโปรแกรม CrystalDIskmark

อธิบายการตั้งค่าในโปรแกรม CrystalDiskMark

CrystalDiskMark ถูกพัฒนาขึ้นโดย Crystal Dew World ซึ่งเป็นบริษัทญี่ปุ่นที่ทำการพัฒนาซอฟต์แวร์ต่าง ๆ เกี่ยวกับฮาร์ดดิสก์และอุปกรณ์เก็บข้อมูล CrystalDiskMark เป็นโปรแกรมทดสอบและวัดประสิทธิภาพของอุปกรณ์เก็บข้อมูลทั้งด้านความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูล รวมถึงความเสถียรของอุปกรณ์ครับ ซึ่ง CrystalDiskMark ที่ทางพีซีแกลเลอรี่จะมาอธิบายในวันนี้จะเป็นเวอร์ชั่น 8.0.4 ครับ สำหรับใครที่ต้องการดาวน์โหลดสามารถโหลดได้ที่ลิงก์นี้เลยครับ https://crystalmark.info/en/software/crystaldiskmark/ เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาจะมีหน้าตาประมาณนี้ครับ ซึ่งวันนี้เราจะมาขยายความค่าต่างๆที่อยู่ในหน้าโปรแกรมกันครับ

PowerRACK RS104-E3C242D4U

PowerRACK RS104-E3C242D4U 3U Storage Server Intel Xeon E-2100 series up to 6cores-12threads 3U Server Single Processor ที่มาพร้อมfeatureของserverขนาดใหญ่ » รองรับ CPU

PCGALLERY: Setup iKVM บน Supermicro X11SCL-F

สาธิตการใช้งาน ระบบ Remote KVM สำหรับระบบที่ใช้เมนบอร์ด X11SCL-F ทดสอบวันที่ – อุปกรณ์ที่ใช้ 1. เมนบอร์ด X11SCL-F, 1บอร์ด 2. 16GB RAM Kingston DDR4-ECC 2666MHz 3.