วิธีการConfig MegaRAID SAS 9260-8i

วิธีการConfig MegaRAID SAS 9260-8i

วิธีการConfig RAID 9260-8i บน WebBIOS

ขั้นตอนที่1. เมื่อboot ระบบขึ้นมาจะเจอหน้าแสดงผลของ RAID Card โดยจะแสดง Drive ที่ได้ทำการติดตั้งลงบนเครื่องและขนาด โดยขั้นตอนนี้ให้ทำการกด Ctrl+H เพื่อเข้าเมนูต่อไป

ขั้นตอนที่2. เข้ามาจะพบ Type ของ RAID Card ที่ได้ทำการติดตั้งลงไปโดยเครื่องนี้ติดตั้ง LSI MegaRAID SAS 9260-8i และทำการกด Start

ขั้นตอนที่3. เมื่อมาถึงหน้านี้แล้วจะพบเมนูต่างๆทางด้านซ้ายมือและจะเห็นว่ามี  Drive เป็นแบบ SATA SSD อยู่ทั้งหมด4ตัว ให้เลือกที่หัวข้อ Configuration Wizard เพื่อทำการตั้งค่า RAID 

ขั้นตอนที่4. เข้ามาจะพบทั้งหมด3หัวข้อ โดยจะมี Clear Configuration, New Configuration, Add Configuration ให้ทำการเลือก เมนูที่2หรือ3ก็ได้ เนื่องจากว่า SSD ที่ติดตั้งลงไปใหม่นั้นไม่มีข้อมูลอยู่ทั้งหมด

ขั้นตอนที่5. เมื่อเข้ามาในหน้านี้จะพบว่ามีให้เลือกแบบ Manual และ Automatic โดยให้ทำการเลือกแบบ Mauual เพื่อจำการตั้งค่าเองและกด Next

ขั้นตอนที่6. เข้ามาในหน้านี้จะพบว่ามี Drive ว่างทั้งหมด 4 ลูกและให้ทำการ Add To Array โดยสามารถเลือกจำนวนหรือ Drive ที่ต้องการสร้างได้ และทำการกด Accept DG จากนั้นกด Next

ขั้นตอนที่7. เข้ามาหน้านี้จะพบว่ามี Drive ให้ทำการ Add to SPAN จากนั้นกด Next

ขั้นตอนที่8. ในหน้านี้จะสามารถเลือก Level ของ RAID ได้ โดยสามารถสร้าง RAID 0,1,5,6 ได้ และทำการ Update Size จะได้ขนาดของ RAID นั้นๆ และให้ทำการกด Next

ขั้นตอนที่9. ในหน้านี้นั้นจะเห็น Drive Group ซึ่งจะเป็นกลุ่มของ RAID ที่ได้ทำการเลือกและเมื่อกด Accept จะได้ RAID ตามที่ต้องการ

วิธีการConfig RAID 9260-8i บนWindows

ขั้นตอนที่1. ให้เข้าไปที่หน้าเว็ปของทาง broadcom เพื่อทำการ download driver ของ raid card 9260-8i ซึ่งให้เลือกเป็นแบบ Windows ตามภาพทางด้านบน

ขั้นตอนที่2. ให้เข้าไปที่ Device Manager เพื่อทำการติดตั้ง Driver ตามภาพจะพบว่าเป็น Driver ของ LSI MagaRAID SAS 9260-8i

ขั้นตอนที่3. ทำการ download software ที่ใช้ทำ RAID บน Windows โดยเป็น software MagaRAID Storage Manager (MSM) ซึ่งเลือกสำหรับ Windows

ขั้นตอนที่4. หลังจากติดตั้ง Software MSM เรียบร้อยแล้วเข้ามาทางด้านซ้ายมือจะมีจำนวน Drives ที่ได้ทำการติดตั้งลงบนเครื่อง และถ้าต้องการสร้าง RAID ให้เข้าไปที่ Create virtual drive 

ขั้นตอนที่5. เมื่อกดมาที่ Create virtual drive จะมี2หัวข้อให้เลือกทำการสร้าง RAID โดยมีแบบ Simple และ Advanced โดยแบบง่ายจะแนะนำให้ลูกค้าเลือกแบบ Simple

ขั้นตอนที่6. หน้าต่างนี้จะมีให้เลือก RAID level โดยจะสามารถสร้าง RAID 0,1,5,6 และสามารถทำการเลือกจำนวน Drive ที่ต้องการได้และยังมีพื้นที่บอกสำหรับ RAID นั้นๆด้วย ถ้าเลือกเรียบร้อยแล้วให้ทำการกด Next

ขั้นตอนที่7. ทดสอบทำการสร้าง RAID0 โดยจะพบว่ามี Group ของ RAID0 เพิ่มขึ้นมาและจะมี Drive ของ RAID0 นี้จำนวน 4ลูกด้วยกัน

ขั้นตอนที่8. หลังจากทำการสร้าง Drive ของ RAID เรียบร้อยแล้วให้เข้าไปที่ Disk Management จะพบว่ามี Drive พื้นที่ว่างอยู่ซึ่งสามารถทำการสร้าง Partition ได้

Randomly Picked

Other Stories

Heat Sink CPU 1U DYNATRON A18 ติดตั้งบน Ryzen5 2600

     DYNATRON A18 Heat Sink Active 1u มาพร้อมกับฐานแกนทองแดงทั้งหมดเพื่อนำความร้อนของcpuขึ้นมาหาพัดลม ซึ่งพัดลมที่ติดตั้งมานั้น เป็นแบบ 2 Ball Bearing โดยเป็นพัดลมที่มีรอบการทำงานสูงสุดอยู่ที่ 6,800 RPMซึ่งถือว่ารอบสูงพอสมควร รองรับ Socket AM4

New Intel Xeon W-3300

Intel ประกาศเปิดตัว New Xeon W-3300 Processors

โปรเซสเซอร์เจเนอเรชั่นรุ่นใหม่ล่าสุดกับ Intel Xeon W-3300 ภายใต้ชื่อ Ice Lake Series ถูกออกแบบมาสำหรับงานเวิร์กสเตชั่นชั้นสูง ซึ่งโปรเซสเซอร์รุ่นดังกล่าวที่เปิดตัวมาได้มีการปรับปรุงประสิทธิภาพ และขยายขีดความสามารถทั้งในด้านความปลอดภัยและความน่าเชื่อถือ

PCG DIY : ประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์2Uเอนกประสงค์ ด้วยเคสTGC-24550 และ เมนบอร์ดSupermicro X11SAE

ประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์เอนกประสงค์ 2U Rackmount ด้วยเคส TGC-24550 และเมนบอร์ด Supermicro X11SAE ภาพแสดงเครื่องที่ประกอบเสร็จแล้ว ด้านหน้าเครื่องติดตั้งDVD+/-RW ไว้ 1 ตัว ภาพแสดงเครื่องที่ประกอบเสร็จแล้ว ด้านหลังแสดง input-output portที่ใช้งานได้ ภาพแสดงเครื่องที่ประกอบเสร็จแล้ว ด้านหลังแสดง input-output

ขั้นตอน Download และติดตั้ง Software Superdoctor 5

ขั้นตอนที่1.เข้า web จากนั้นพิมพ์ค้นหา Software superdoctor 5 ขั้นตอนที่2.เลื่อนไปบริเวณด้านล่าง จะพบหัวข้อ Download SMCI Software ขั้นตอนที่3.หลังจากกดเข้ามา Download จากนั้นให้ทำการกรอกข้อมูลเพื่อทำการ Download ขั้นตอนที่4.ทำการเลือกไฟล์ที่ Download ลงเครื่องและติดตั้ง ขั้นตอนที่5.หัวข้อแรก Introduction