Unbox Card ARECA 1886-4N8I

Unbox Areca ARC1886-4N8I

Unbox Card ARECA 1886-4N8I

      สวัสดีครับ วันนี้ พีซี แกลเลอรี่ ได้นำ Card ของทางค่าย ARECA มา Unbox ให้เพื่อนๆได้รับชมกันครับ โดยอุปกรณ์ภายในกล่องจะมีอะไรมาให้บ้างและหน้าตาของ Card ARECA-1886-4N8I นั้นเป็นอย่างไรรับชมข้อมูลทางด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ก่อนอื่นเลยครับมาดูอุปกรณ์ที่ให้มาทางด้านในกล่องกันก่อนนะครับ

ให้คู่มือสำหรับการติดตั้งใช้งานสำหรับ Card ACECA-1886-4N8I เพื่อให้สามารถดูเป็นข้อมูลก่อนการใช้งานได้ครับ และเพิ่มเติมสำหรับข้อมูลการใช้งานครับ ทาง พีซี แกลเลอรี่จะปัก Link สำหรับข้อมูลไว้ให้ครับ https://www.areca.com.tw/products/nvme-1886.html

ให้ Screw สำหรับยึดติดตั้ง M.2 บน Card ARECA-1886-4N8I สำหรับ spare part ครับ ซึ่งตัวยึด M.2 นั้นจะให้มาบนตัว Card ARC-1886-4N8I แล้วครับ

Cable สำหรับการเชื่อมต่อเข้ากับ Card ARECA-1886-4N8I 1เส้นครับ โดยสายที่ให้มานั้นเป็นแบบ SFF8654 (ไว้สำหรับเสียบเข้ากับ Card x8)  และแยกออกเป็นแบบ SFF8643 (x4) 2หัวครับ

หน้าตาภายนอกของตัว Card ARECA-1886-4N8I ครับ ซึ่งเป็น Card ที่ใช้พื้นที่ Slot PCIe เพียง 1ช่องแบบ full height full length ในส่วนของการเชื่อมต่อ PCIe ที่ให้มาเป็นแบบ x8 และเจาะรูสำหรับให้พัดลมดูดลมระบายความร้อนเข้าไปในตัว Card

ด้านใต้ของตัว Card ARECA-1886-4N8I ก็จะมีตำแหน่งของน็อต 4ตัวตามภาพทางด้านบนครับ ไว้สำหรับถอดออกเพื่อที่จะติดตั้ง M.2 ทางด้านในของตัว Card ครับ

ด้านใต้ฝาปิดของ Card ARECA-1886-4N8I นั้นได้ถูกออกแบบมาไว้สำหรับการระบายความร้อนตามตำแหน่งของ M.2 ซึ่งจะช่วยระบายความร้อนของ M.2 ที่ได้ติดตั้งลงไปครบทุกตัวครับ

ภาพภายในของตัว Card ARECA-1886-4N8I มีพัดลมแบบ 2pin ภายใต้ของพัดลมนั้นมีชิปของตัว Card โดยจะเป่าอัดช่วยระบายความร้อนและออกทางด้านข้าง ทิศทางลมนั้นก็จะไประบายความร้อนของ M.2 ด้วยครับ ในส่วนของการติดตั้ง M.2 รองรับการติดตั้งได้ทั้งหมด 4ตัวที่ขนาด 2280 และ 22110 ครับ มีลำโพงมาให้1ตัวไว้สำหรับการแจ้งเตือนสถานะต่างๆของตัว Card ครับ และในส่วนของการตั้งค่านั้นซึ่งจะต้องมีการ Save ข้อมูลต่างนั้น Card ก็ได้ติดตั้งแบตกลม 2032 เช่นเดียวกับบน mainboard รุ่นต่างๆครับ และ Card ARECA ยังมีหน่วยความจำแบบCache ขนาด8GB DDR4 ECC ซึ่งถ้าดูดีๆนั้นก็เป็นของทาง micron นั่นเองครับ

Port สำหรับการเชื่อมต่อ SATA/SAS 12Gb/s ที่ให้มานั้นก็เป็นแบบ x8 1Port โดยสามารถใช้สายที่แถมมานั้นใช้งานได้เลยครับโดยยังรองรับการเชื่อมต่อกับ SAS Expander อีกด้วยครับ

Port สำหรับ Management แบบ RJ45 ไว้สำหรับการเชื่อมต่อเข้ามาตั้งค่าต่างๆของ Card ARECA-1886-4N8I ผ่านทาง web browser ได้โดยจะสะดวกต่อผู้ใช้งานได้เป็นอย่างมากเหมาะสำหรับเครื่องที่วางอยู่ใน Datacenter รองรับการเข้ามาดูสถานะต่างๆได้ทั้งหมดเช่นเดียวกับการใช้งานหน้าเครื่องครับ

Randomly Picked

Related Post

อธิบายค่าในโปรแกรม CrystalDIskmark

อธิบายการตั้งค่าในโปรแกรม CrystalDiskMark

CrystalDiskMark ถูกพัฒนาขึ้นโดย Crystal Dew World ซึ่งเป็นบริษัทญี่ปุ่นที่ทำการพัฒนาซอฟต์แวร์ต่าง ๆ เกี่ยวกับฮาร์ดดิสก์และอุปกรณ์เก็บข้อมูล CrystalDiskMark เป็นโปรแกรมทดสอบและวัดประสิทธิภาพของอุปกรณ์เก็บข้อมูลทั้งด้านความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูล รวมถึงความเสถียรของอุปกรณ์ครับ ซึ่ง CrystalDiskMark ที่ทางพีซีแกลเลอรี่จะมาอธิบายในวันนี้จะเป็นเวอร์ชั่น 8.0.4 ครับ สำหรับใครที่ต้องการดาวน์โหลดสามารถโหลดได้ที่ลิงก์นี้เลยครับ https://crystalmark.info/en/software/crystaldiskmark/ เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาจะมีหน้าตาประมาณนี้ครับ ซึ่งวันนี้เราจะมาขยายความค่าต่างๆที่อยู่ในหน้าโปรแกรมกันครับ

Test Performance RAM Single เทียบกับ Dual บน X12SCA-5F

      คุณเคยสงสัยกันไหมว่าการติดตั้ง Ram บน Slot Mainboard รุ่นต่างๆที่เราใช้งานอยู่นั้นติดตั้งแบบใดได้ประสิทธิภาพสูงสุดกับการใช้งาน และเชื่อว่ามีหลายท่านเคยได้ยินกับคำว่า Ram Single-Channel กับ Ram Dual-Channel แท้ที่จริงแล้วการทดสอบให้เห็นเป็นตัวเลขใช้งานจริงๆบน Windows นั้นต่างกันมากน้อยแค่ไหน วันนี้พีซี แกลเลอรี่

Xeon Gen3

โปรเซสเซอร์ Intel XEON Scalable Gen3

โปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable Processor Generation 3 จากทาง Intel ที่รองรับการประมวลผลระดับองค์กรไปจนถึงด้านเทคนิคที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ AI ในตัว รองรับเวิร์คโหลดการวิเคราะห์ขั้นสูง