สาธิตการทดสอบ Server Mgmt บนเครื่อง Server Supermicro SYS-111E-WR

สาธิตการทดสอบ Server Mgmt บนเครื่อง Server Supermicro SYS-111E-WR

สาธิตการทดสอบ Server Mgmt บนเครื่อง Server Supermicro SYS-111E-WR

      ข้อมูลสาธิตการเข้าใช้งานสำหรับ Server Management ของเครื่อง Server 1U Supermicro SYS-111E-WR มีวิธีการตั้งค่าบนหน้า BIOS จนถึงกระบวนการเข้าใช้งาน Remote IPMI รวมถึงข้อมูลที่พบในส่วนของ Sensors ต่างๆของเครื่อง

ขั้นตอนที่1. กดเข้า BIOS โดยกด F2 หรือ DEL ของเครื่อง Supermicro SYS-111E-WR ซึ่งจะพบว่าเป็น Mainboard รุ่น X13SEW-F

ขั้นตอนที่2. เลื่อนไปที่หน้าเมนู BMC และเข้าไปที่หัวข้อ BMC Network Configuration 

ขั้นตอนที่3. เช็คหัวข้อ Station IP Address โดยหัวข้อที่พบจะเป็นการตั้งค่าแบบ DHCP

ขั้นตอนที่4. ถ้าต้องการปรับตั้งค่า IP เองนั้นให้ไปที่หัวข้อ Update BMC LAN Configuration ปรับตั้งค่าเป็น Yes จากนั้นให้ไปที่หัวข้อ Configuration Address Source สามารถปรับตั้งค่าได้ 2แบบคือ Static(ตั้งค่าเองได้), DHCP(Auto)

ขั้นตอนที่5. เสียบสาย Lan RJ45 เข้าที่ Port (Lan เส้นสีน้ำเงิน) ตามภาพทางด้านบนเพื่อให้เครื่องเข้าใช้งาน Remote IPMI ได้ และต้องเสียบสาย Mornitor เข้าที่ Port VGA ตามภาพเพื่อให้แสดงผลสำหรับการสั่งการผ่าน Remote IKVM

ขั้นตอนที่6. ให้เข้าไปดู Password ของการ Login เข้าใช้งาน IPMI โดย Mainboard Supermicro นั้นจะติดสติ๊กเกอร์สีขาวที่ขึ้นต้นด้วย PWD อยู่บน PCB ของ Mainboard  ตามภาพโดยจะต้องนำมาใช้งาน Login เข้าใช้งาน 

ขั้นตอนที่7. ให้ใช้ IP Address ที่ตั้งค่าไว้บนเครื่อง Supermicro SYS-111E-WR นำค่า IP มากรอกเข้าใช้งานตามภาพ โดย Username นั้นค่าเดิมจะเป็น ADMIN ส่วน Password นั้นให้ดูบน PCB ของ Mainboard บนเครื่อง Supermicro SYS-111E-WR

ขั้นตอนที่8. เมื่อ Login เข้ามานั้นในหน้าของ Dashboard จะแสดงข้อมูลต่างๆของ System IP รวมถึง Power Consumption

ขั้นตอนที่9. หัวข้อของ Overview สามารถเช็คข้อมูลของเครื่อง Serial Number, Product Name ต่างๆของเครื่องได้

ขั้นตอนที่10. หัวข้อ CPU ของเครื่อง Supermicro SYS-111E-WR จะทราบรุ่นของ CPU ติดตั้งบนเครื่องเป็นรุ่น Intel Xeon Silver 4410T 10C/20T  

ขั้นตอนที่11. หัวข้อของ Memory พบข้อมูลว่าเป็น Ram DDR5 ECC 32GB ติดตั้งไว้ 1ตัว

ขั้นตอนที่12. หัวข้อ Power รองรับการแสดงผลการใช้ Watts ของเครื่องซึ่งจะแสดงเป็นกราฟ แสดงข้อมูลเป็นรายชั่วโมง, วัน, สัปดาห์

ขั้นตอนที่13. หัวข้อของการ Update ซึ่งได้ถูกออกแบบมาให้เครื่องรองรับการสั่งการ Update BMC, BIOS ได้โดยไม่แนะนำให้ Update ในกรณีเครื่องใช้งานได้ปกติ

ขั้นตอนที่14. รองรับการสั่งการผ่าน Remote Control ซึ่งต้องเสียบสายแสดงผลเข้าที่ช่อง VGA Port ในหัวข้อที่5 รองรับการใช้งานแบบ JAVA Plug-in หรือบน HTML5 (กรณีใช้งานแบบ HTML5 จะใช้งานได้สะดวกกว่า)

ขั้นตอนที่15. เป็นการแสดงผลเข้าใช้งาน Remote IKVM โดยใช้งานผ่าน HTML5 สามารถเข้าใช้งานเครื่องได้เหมือนตนเองได้อยู่หน้าเครื่องจะสะดวกมากในกรณีที่ผู้ใช้งานนำเครื่องไปติดตั้งไว้ใน Datacenter 

ขั้นตอนที่16. รองรับการสั่งการ Refresh ระบบเมื่อเกิดเหตุขัดข้อง

ขั้นตอนที่17. รองรับการใช้งานสั่งการ PowerOn/ Off จากระยะไกล

ขั้นตอนที่18.  หน้าการแสดงผลของ PSU บอกรายละเอียดของ Powersupply ได้เนื่องจากเครื่อง Supermicro SYS-111E-WRเป็น Powersupply แบบ Redundant รองรับการใช้งานแบบ 24/7 สามารถเช็คได้ว่า Powersupply ทั้ง 2Modul นั้นทำงานได้ปกติอยู่หรือไม่ 

ขั้นตอนที่19. หัวข้อของ Fan แสดงรอบการทำงานของพัดลม รวมถึงการใช้งานว่าพัดลมปกติหรือไม่มีตัวใดเสียหรือไม่

ขั้นตอนที่20. ในหัวข้อของ Sensor นั้นจำไม่แสดงผล จะขึ้นเป็น N/A ก็ต่อเมื่อเครื่องเข้าใช้งานอยู่ในหน้าของ BIOS ตามภาพทางด้านบน

ขั้นตอนที่21. หัวข้อของ Fan จะไม่แสดงผล รอบและข้อมูลต่างๆนั้นจะแสดงเป็น N/A ก็ต่อเมื่อเครื่องเข้าใช้งานอยู่ในหน้าของ BIOS ตามภาพทางด้านบน

Randomly Picked

Related Post

รีวิวเมนบอร์ด ASRock Rack C422 WS/IPMI

สวัสดีครับ พบกันอีกครั้งกับ PC Gallery ครับ วันนี้เราจะมารีวิวเมนบอร์ด Workstation ชิปเซ็ต C422 จากแบรนด์ ASRock Rack กันครับ เมนบอร์ดรุ่นนี้มีชื่อว่า C422 WS/IPMI เป็นเมนบอร์ดขนาด ATX ที่มีทั้ง Remote

PCGALLERY: Setup iKVM บน Supermicro X11SCL-F

สาธิตการใช้งาน ระบบ Remote KVM สำหรับระบบที่ใช้เมนบอร์ด X11SCL-F ทดสอบวันที่ – อุปกรณ์ที่ใช้ 1. เมนบอร์ด X11SCL-F, 1บอร์ด 2. 16GB RAM Kingston DDR4-ECC 2666MHz 3.

Server: NetMICRO X3-E3C232D4UV1L

Server NetMICRO X3-E3C232D4UV1L NetMICRO X3-E3C232D4UV1L เป็นServer ราคาประหยัด เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดกลางและย่อม ใช้CPU Intel Pentium G4560 ความเร็ว 3.50Ghz 2Cores-4Threads, รองรับหน่วยความจำแบบ none-ECC และ ECC ได้สูงสุด