วิธีการตั้งค่า Mode JBOD บน RAID Card LSI9364-8i

วิธีการตั้งค่า Mode JBOD บน RAID Card LSI9364-8i

วิธีการตั้งค่า Mode JBOD บน RAID Card LSI9364-8i

      สำหรับการทดสอบในหัวข้อนี้ยังคงอยู่กับ RAID Card รุ่น 9364-8i ที่สามารถตั้งค่าได้แบบ RAID หรือ HBA โดยในวันนี้ทางพีซี แกลเลอรี่ ได้ทดสอบการตั้งค่าแบบ HBA หรือ JBOD นั่นเองโดยวิธีการตั้งค่านั้นมีอย่างไรบ้างสามารถดูข้อมูลได้ทางด้านล่างเลยครับ

ขั้นตอนที่1. กด Ctrl-R เข้ามาที่หน้าของ BIOS Configuration 9364-8i 

ขั้นตอนที่2. กด Ctrl-N ไปที่หน้า Ctrl Mgmt และติ๊กไปที่ Enable JBOD ตามภาพทางด้านบน

ขั้นตอนที่3. Next ไปที่หน้าต่อไปและไปที่หัวข้อ Personality Mode ปรับให้เป็น JBOD-Mode (ตอนแรกจะเป็น RAID-Mode) จากนั้นทำการ APPLY และออกได้เลย

ขั้นตอนที่4. เข้ามาที่หน้า Windows และเข้าใช้งาน Software MSM โดยหัวข้อของ Controller จะเป็นแบบ JBOD

ขั้นตอนที่5. เข้าไปที่ Disk Management จะพบว่าเจอ Disk ที่ได้ติดตั้งลงบนเครื่องทั้งหมดจากภาพได้ติดตั้ง SSD 2.5″ ผ่าน Controller 9364-8i ไว้ทั้งหมด 2 ตัว 240GB

Randomly Picked

Related Post

สาธิตการใช้งาน Remote IPMI ผ่าน Port Server Management บนเครื่อง Server PowerRACK RSP813-Z690D4U

      สวัสดีครับ สำหรับหัวข้อนี้เป็นข้อมูลการสาธิตการใช้งาน Server Menagement บนเครื่อง Server 1u PowerRACK RSP813-Z690D4U โดยมีขั้นตอนการติดตั้งรวมถึงการเข้าใช้งานให้ลูกค้าสามารถนำไปเป็นข้อมูลสำหรับเครื่องได้ครับ ภาพตำแหน่งและการติดตั้ง สาย Lan เข้าที่ Port IPMI (RJ45)

Test VROC RAID0 บน TYAN S7100AG2NR ติดตั้ง 1 CPU

     การทดสอบโดยทาง PC Gallery เป็นการทดสอบโดยการทำ RAID 0 VROC บน Mainboard TYAN S7100AG2NR โดยการติดตั้ง CPU เพียง 1 Socket เพื่อทดสอบการใช้ Slot

จะซื้อ RAM ต้องดูอะไรบ้าง?

วันนี้ทาง PC Gallery นำความรู้เพิ่มเติมมาฝากอีกตามเคย ซึ่งเราจะมาดูกันว่า เวลาเราซื้อเเรม เราต้องดูข้อมูลสำคัญอะไรบ้างเพื่อประกอบการตัดสินใจ เเละเพื่อให้เข้ากับการใช้งานของตนเอง ข้อมูลเป็นยังไง ไปชมกันเลย! 1. Capacity สิ่งเเรกเลยที่เราควรดูก็คือ Capacity หรือความจุ โดยเป็นพื้นที่ในการฝากข้อมูลการรันประมวลผลของ CPU จำนวนความจุมีผลต่อประสิทธิภาพการส่งถ่ายข้อมูล ส่วนใหญ่โดยทั่วไป การดูหนังฟังเพลง