ทดสอบ Remote IPMI ผ่าน ASRock Rack PAUL บน C236M WS

ทดสอบ Remote IPMI ผ่าน ASRock Rack PAUL บน C236M WS

      ข้อมูลสำหรับการทดสอบของหัวข้อนี้นั้น คือการ Remote IPMI โดยใช้ Card ของทาง ASRock Rack PAUL ซึ่งเป็น Card PCIe แบบ x1 low-profile สามารถติดตั้งได้บน rack u ขนาดตั้งแต่ 1U ขึ้นไปโดยการทดสอบนั้นจะมีอะไรบ้าง สามารถรับชมข้อมูลได้จากทางด้านล่างครับ

**Link ข้อมูลเกี่ยวกับ Card ASRock Rack PAUL : https://www.asrockrack.com/general/productdetail.asp?Model=PAUL#Specifications

อุปกรณ์สำหรับการทดสอบ

  • Mainboard ASRock Rack C236M WS
  • CPU Xeon E3-1225 V6
  • Memory DDR4 ECC-UDIMM 16GB
  • M.2 NVMe 980 PRO (OS)
  • Card ASRock Rack PAUL
  • Powersupply Redundant 2U 

ขั้นตอนแรก ติดตั้ง Card ASRock Rack PAUL ลง Slot PCIe จากภาพได้ติดตั้งลงบน Slot PCIe5 ของ Mainboard ASRock Rack C236M WS และเสียบสาย Lan เข้าด้านหลังของตัว Card และสาย D-Sub 

ขั้นตอนที่สอง ติดตั้งสาย USB 2.0 เข้าที่ Port USB 2.0 ASRock Rack PAUL และเชื่อมต่อเข้าที่ Port USB 2.0 บน Mainboard (เพื่อให้สามารถใช้ Mouse,Keyboard สำหรับควบคุมในขั้นตอนของ Remote IPMI ถ้าไม่ติดตั้งจะไม่สามารถขยับเม้าส์และคีย์บอร์ดได้)

ขั้นตอนที่สาม ติดตั้งสาย Reset SW, Power SW เข้าจาก Mainboard ASRock Rack C236M WS เข้ากับ Card ASRock Rack PAUL (ถ้าไม่ติดตั้งจะไม่สามารถสั่ง Power ON, Power OFF หรือ Reset)

ขั้นตอนที่สี่ Remote เข้าโดยใช้ admin เป็นค่าเริ่มต้นและจะพบข้อมูลของตัว Card ASRock Rack PAUL

ขั้นตอนสุดท้าย เมื่อเข้ามาหน้าหัวข้อ Power Control จะสามารถสั่ง Power ON, Power OFF, หรือ Hard Reset ได้แต่ต้องติดตั้งสายสำหรับควบคุมเข้าที่ Card PAUL และ Mainboard 

**ตำแหน่งที่ติดตั้งสาย Power SW, Reset SW และ USB 2.0

**หมายเหตุ : 1.จากที่ทดสอบนั้นจะพบเงื่อนไขคือไม่พบหน้า Card PAUL หรือไม่สามารถตั้งค่า IP ได้จากหน้า BIOS 
                        2. จากที่ทดสอบติดตั้งบน Mainboard ค่ายอื่นจะพบว่าเมื่อสั่ง Power OFF ไปแล้วจะไม่สามารถสั่งใช้งาน Power ON ได้
                        3. ถ้า Mainboard ที่ใช้งานไม่สามารถตั้งค่าปิด Graphic onboard หรือไม่แสดงผลออกที่ Card ASRock Rack PAUL จะไม่สามารถดูผ่าน Remote IPMI ได้

ข้อดีของ Card ASRock Rack PAUL สามารถติดตั้งบนเครื่อง Workstation เพื่อเพิ่ม function สำหรับ Remote IPMI สำหรับการทำงานให้กับตัวเครื่องและตัวCardยังเป็นขนาด Low-Profile เป็น PCIe แบบ x1 

Randomly Picked

Other Stories

Box Hot-swap M14TQC ทดสอบไม่ติดตั้ง Fan Cooling

    สำหรับข้อมูลในวันนี้ ทาง PC Gallery ได้หยิบยกการทดลองขึ้นมา1หัวข้อนะครับ โดยเป็นการทดลองที่ได้ทำไว้นานแล้ว…วันนี้เลยนำออกมาให้เพื่อนๆได้รับชมกันนะครับซึ่งในหัวข้อนั้นก็เป็นในส่วนของเรื่องการระบายความร้อนของ Box Hot-swap รุ่นหนึ่งของทาง Supermicro ซึ่งจะมี Fan Cooling อยู่บริเวณทางด้านหลังของกล่อง แต่ในบางสถานะการนั้นพัดลมอาจไปชนหรือติดกับชิ้นส่วนต่างๆภายในเครื่อง จึงต้องทำให้ต้องถอดพัดลมทางด้านหลังออกและทำให้มีข้อสงสัยว่า ถ้าทำการถอดพัดลมออกแล้วนั้นความร้อนของ Drive

RAM ECC/Non-ECC คืออะไร? ต่างกันอย่างไร?

หลังจากที่ทาง PC Gallery เคยเเนะนำเรื่องการเลือกซื้อเเรมไป (https://bit.ly/39cy3T0) เเละมีการพูดถึงเรื่องแรม ECC วันนี้ทางเราก็เลยจะมาให้ความรู้ว่าแรม ECC เเละ Non-ECC คืออะไร เเละมันต่างกันยังไง เราไปดูกันเลย ECC คือ Error Checking Code ซึ่งสามารถเช็คและแก้ไขข้อมูลในแรมโดยอัตโนมัติ