วิธีแก้ปัญหาติดตั้ง CPU EPYC 7401P บน ROMED8-2T Blue Screen ขณะติดตั้ง Windows

วิธีแก้ปัญหาติดตั้ง CPU EPYC 7401P บน ROMED8-2T Blue Screen ขณะติดตั้ง Windows

วิธีแก้ปัญหาติดตั้ง CPU EPYC 7401P บน ROMED8-2T Blue Screen ขณะติดตั้ง Windows

การแก้ Blue Screen ของ Mainboard ASRock Rack ROMED8-2T ติดตั้ง CPU AMD EPYC 7401P พบปัญหา Blue Screen ขณะการติดตั้ง Windows

ภาพทางด้านบนเป็นภาพหน้า BIOS ที่ติดตั้ง CPU AMD EPYC 7401P บน Mainboard ROMED8-2T 

ปัญหา Blue Screen ขณะติดตั้ง Windows กับ CPU EPYC 7401P เกิดขึ้นจาก Jumper (PE16_SEL) และ (PE8_SEL) อยู่ตำแหน่งที่2กับ3 ตามภาพทางด้านบน

วิธีการแก้ปัญหา ย้าย Jumper (PE16-SEL) และ (PE8-SEL) ไปที่ตำแหน่ง 1กับ2 ตามภาพทางด้านบน

Randomly Picked

Related Post

ทดสอบ NIC Teaming บน ASRock Rack E3C246D4I-2T

การทดสอบของทาง PC Gallery ในวันนี้คือ นำ Mainboard ASRock Rack E3C246D4I-2T ที่มี Lan port แบบ 10Gbps 2Port ด้วยกันโดยในวันนี้ได้ทำการทดสอบเป็นข้อมูล ซึ่งได้ทำการทดสอบบน Windows server 2019 โดยแยกออกเป็น 2 วิธีสำหรับการตั้งค่า NIC Teaming ซึ่งวิธีการและขั้นตอนเป็นอย่างไรนั้น สามารถดูข้อมูลได้จากทางด้านล่างครับ

PCG DIY : PowerRACK X11SCH-LN4 ตอน แสดงการประกอบเครื่อง

มาชมการประกอบเครื่องServer รุ่น PowerRACK X11SCH-LN4 กันครับ เหมาะสำหรับคนที่เคยประกอบเครื่องserver 1U มาบ้างแล้ว ชุดนี้ถือเป็น 1U ประเภท high-density คือมีการใช้อุปกรณ์จำนวนมากบรรจุลงในเครื่อง1U พร้อมกับhot-swap drive จำนวนมากถึง 8ลูกครับ

Box Hot-swap M14TQC ทดสอบไม่ติดตั้ง Fan Cooling

    สำหรับข้อมูลในวันนี้ ทาง PC Gallery ได้หยิบยกการทดลองขึ้นมา1หัวข้อนะครับ โดยเป็นการทดลองที่ได้ทำไว้นานแล้ว…วันนี้เลยนำออกมาให้เพื่อนๆได้รับชมกันนะครับซึ่งในหัวข้อนั้นก็เป็นในส่วนของเรื่องการระบายความร้อนของ Box Hot-swap รุ่นหนึ่งของทาง Supermicro ซึ่งจะมี Fan Cooling อยู่บริเวณทางด้านหลังของกล่อง แต่ในบางสถานะการนั้นพัดลมอาจไปชนหรือติดกับชิ้นส่วนต่างๆภายในเครื่อง จึงต้องทำให้ต้องถอดพัดลมทางด้านหลังออกและทำให้มีข้อสงสัยว่า ถ้าทำการถอดพัดลมออกแล้วนั้นความร้อนของ Drive

อธิบายค่าในโปรแกรม CrystalDIskmark

อธิบายการตั้งค่าในโปรแกรม CrystalDiskMark

CrystalDiskMark ถูกพัฒนาขึ้นโดย Crystal Dew World ซึ่งเป็นบริษัทญี่ปุ่นที่ทำการพัฒนาซอฟต์แวร์ต่าง ๆ เกี่ยวกับฮาร์ดดิสก์และอุปกรณ์เก็บข้อมูล CrystalDiskMark เป็นโปรแกรมทดสอบและวัดประสิทธิภาพของอุปกรณ์เก็บข้อมูลทั้งด้านความเร็วในการอ่านและเขียนข้อมูล รวมถึงความเสถียรของอุปกรณ์ครับ ซึ่ง CrystalDiskMark ที่ทางพีซีแกลเลอรี่จะมาอธิบายในวันนี้จะเป็นเวอร์ชั่น 8.0.4 ครับ สำหรับใครที่ต้องการดาวน์โหลดสามารถโหลดได้ที่ลิงก์นี้เลยครับ https://crystalmark.info/en/software/crystaldiskmark/ เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาจะมีหน้าตาประมาณนี้ครับ ซึ่งวันนี้เราจะมาขยายความค่าต่างๆที่อยู่ในหน้าโปรแกรมกันครับ