โปรเซสเซอร์ Intel XEON Scalable Gen3

โปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable Processor Generation 3 จากทาง Intel ที่รองรับการประมวลผลระดับองค์กรไปจนถึงด้านเทคนิคที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ AI ในตัว รองรับเวิร์คโหลดการวิเคราะห์ขั้นสูง
Xeon Gen3
Xeon Gen3

โปรเซสเซอร์ Intel XEON Scalable Gen3

โปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable Processor Generation 3 จากทาง Intel ที่รองรับการประมวลผลระดับองค์กรไปจนถึงด้านเทคนิคที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ AI ในตัว รองรับเวิร์คโหลดการวิเคราะห์ขั้นสูง
Intel Xeon Gen3
Creadit : https://www.intel.com/content/www/us/en/newsroom/news/3rd-gen-xeon-scalable-processors.html#gs.z77eap

โปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable Processor Generation 3 จากทาง Intel ที่รองรับการประมวลผลระดับองค์กรไปจนถึงด้านเทคนิคที่มาพร้อมกับคุณสมบัติ AI ในตัว รองรับเวิร์คโหลดการวิเคราะห์ขั้นสูง

XEON Gen3 มีอะไรใหม่

 • จำนวน Core ที่ให้มากสูงสุดถึง 28 คอร์ต่อ 1 ซ็อกเก็ต และสูงสุด 224 คอร์ต่อแพลตฟอร์มแบบรองรับ 8 ซ็อกเก็ตนั่นเอง
 • ปรับปรุงระบบ Deep Learning Boost ใหม่ที่รองรับ x86 ของ Vector Neural Network Instructions (VNNI) และ Brain Floating Point 16-bit (blfoat16) ทำให้ประสิทธืภาพการทำงานอย่างการอนุมานและการเรียนรู้ของ AI เพิ่มสูงขึ้น 1.93 เท่า เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นก่อนหน้า
 • ช่องสัญญาณ Intel Ultra Path Interconnect (Intel UPI) สูงสุด 6 ช่อง เพิ่มแบนด์วิดท์ระหว่าง CPU สำหรับเวิร์คโหลดที่ใช้ I/O อย่างหนักหน่วง
 • รองรับความจุหน่วยความจำเพิ่มขึ้น รองรับ DDR4-3200 MT/s และ 16Gb DIMMs สูงสุด 6 ช่องด้วย DDR4 DIMM และสูงสุดถึง 256 GB ต่อซ็อกเก็ต
 • Intel Advanced Vector Extensions 512 (Intel AVX-512) เพิ่มประสิทธิภาพและอัตรารับส่งข้อมูลสำหรับงานการประมวลผลในแอปพลิเคชันที่มีความต้องการสูงสุด เช่น การสร้างและการจำลองโมเดล การวิเคราะห์ข้อมูลและการเรียนรู้ของเครื่อง การบีบอัดข้อมูล การแสดงผลภาพและการสร้างเนื้อหาดิจิทัล 
creadit : Intel

เชื่อถือ และไว้วางใจกับ XEON Gen3

โปรเซสเซอร์ Intel Xeon แบบปรับขนาดได้ เจนเนอเรชั่น 3 พร้อมความปลอดภัยของฮาร์ดแวร์ที่เพิ่มขึ้น สามารถช่วยยับยั้งช่องโหว่ที่เป็นอันตรายควบคู่ไปกับการรักษาความถูกต้องของเวิร์กโหลดและต้นทุนการเพิ่มประสิทธิภาพที่ลดลง มอบบริการที่เชื่อถือไว้วางใจได้พร้อมความพร้อมใช้งานและการเข้ารหัสที่มีประสิทธิภาพสูงขณะหยุดพัก ใช้งานและระหว่างเดินทางโดยเครื่องบิน

 • Intel Platform Firmware Resilience (Intel PFR) ใหม่: โซลูชันที่ใช้ Intel FPGA ที่สามารถป้องกันเฟิร์มแวร์บนแพลตฟอร์ม ตรวจจับความผิดพลาด และกู้คืนให้กลับสู่สถานะปกติเช่นเดิมได้
 • Intel Security Essentials และ Intel Security Libraries สำหรับศูนย์ข้อมูล (Intel SecL – DC): รองรับการสร้างระบบคลาวด์ที่เชื่อถือได้ ปลอดภัยและควบคุมได้ด้วยชุดโซลูชัน Root-of-Trust ที่เพิ่มความปลอดภัยของฮาร์ดแวร์
 • Intel QuickAssist Technology (Intel QAT) ที่ให้มาในตัว: การเร่งฮาร์ดแวร์บนชิปเซ็ตเพื่อการบีบอัดที่เพิ่มขึ้นและเวิร์กโหลดแบบเข้ารหัสช่วยเพิ่มประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ขณะเดียวกันสามารถส่งและป้องกันข้อมูลได้เพิ่มขึ้นถึง 100 GB ครอบคลุมเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลและโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย มีในชิปเซ็ต Intel C620A บางซีรีส์

N400 (JBOD)

 • 4-bay Hotplug 3.5″/2.5″ SAS/SATA
 • Interface 1xSFF8088
 • none support SGPIO
 • Power 250W

แลนการ์ด Supermicro AOC-SGP-I4, Intel i350-T4 (ประกัน 2 ปี)

Dual Intel i350 dual-port Gigabit Ethernet controller,
Quad RJ-45 connectors,
PCI-e x4 interface,
Low-profile, PCI-e x4 standard form factor,
Four ports that maximize connectivity in small spaces through RJ-45 connectors,
Jumbo frames support up to 9.5KB packets,
Intel’s I/OAT accelerates I/O with higher throughput and lower CPU utilization,
Virtualization provides the platform with port density required for virtualized environments,
Wake on LAN (WOL) support iSCSI boot
Support NIC teaming LAN port on Windows Server

Social Media

Testing

Get The Latest Updates

Subscribe To Our Weekly Newsletter

No spam, notifications only about new products, updates.

Categories

Randomly Picked

Other Stories

News Update

เนื้อหาล่าสุด News Update Read more Supermicro X11SRM-F ตอนที่ 1 : แนะนำตัว Supermicro X11SRM-F ตอนที่ 1 : แนะนำตัว อยากแนะนำเมนบอร์ดที่น่าสนใจมากๆ ตัวหนึ่ง Supermicro

PCG DIY : สาธิตการติดตั้งCentOS 6.1บนASROCK C236WSIและการ์ดLSI9261-8i ตั้งค่าRAIDระดับ5

วันนี้ทางพีซี แกลเลอรี่ได้ทำการทดสอบติดตั้งCentOS 6.1บนเมนบอร์ด ASROCKRACK C236WSI โดยติดตั้งกับSSD 3ลูกและทำเป็นRAID 5 ผ่านHardware RAID จาก LSI รุ่น 9261-8i ผลจากการทดสอบสามารถติดตั้ง กรณีที่เราไม่ได้ทำการบูทโหมด UEFI พร้อม VGA บนตัวCPU