ขั้นตอนการตั้งค่ารอบพัดลม C422WS/IPMI ใน BIOS

ขั้นตอนการตั้งค่ารอบพัดลม C422WS/IPMI ใน BIOS

      หัวข้อนี้เป็นการสอนการตั้งค่าการปรับรอบของพัดลมบน Mainboard ASRock Rack C422WS/IPMI ซึ่งเป็นการปรับการตั้งค่าบน BIOS โดยวิธีการและขั้นตอนจะเป็นอย่างไรนั้นสามารถรับชมได้ทางด้านล่างเลยครับ

ขั้นตอนที่1. ให้ทำการกด DEL หรือ F2 เข้า BIOS ของ C422WS/IPMI

ขั้นตอนที่2. ให้ไปที่หัวข้อ Advanced และเลื่อนลงมาที่หัวข้อ H/W Monitor

ขั้นตอนที่3. เมือเข้ามาหัวข้อ H/W Monitor จะสามารถเช็คค่าต่างๆบน BIOS ได้และเลื่อนลงมาทางด้านล่างจะพบรอบการทำงานของพัดลมในเครื่องและให้เข้ามาที่หัวข้อ Fan Control โดยค่าโรงงานเดิมๆจะให้มาเป็นแบบ Auto 

ขั้นตอนที่4. ปรับการตั้งค่าของหัวขอ Fan Control จาก Auto เป็นแบบ Manual เพื่อตั้งค่าเอง

ขั้นตอนที่5. จะพบว่า Mainboard สามารถปรับการตั้งค่าของ fan ได้ทั้งหมด 6 ตำแหน่งด้วยกันรวม CPU Fan และ Fan1-Fan5

ขั้นตอนที่6. ในส่วนของการตั้งค่าแบบ Smart Fan นั้น สามารถปรับการตั้งค่าได้แบบ Level 1-Level9 และแบบ Full On ตลอดเวลา

ขั้นตอนที่7. เข้าไปที่หัวข้อของ Smart Fan Control  

ขั้นตอนที่8. ในส่วนของการตั้งค่า Smart Fan Control นั้นผู้ใช้งานของเครื่องสามารถปรับการตั้งค่าเองได้โดยให้สอดคล้องกับรอบและความร้อนที่กำหนด เมื่อทำการตั้งค่าเสร็จทั้งหมดก็ให้ทำการ Save 

Randomly Picked

Other Stories

ทดสอบ NIC Teaming Lan Card PCIe INTEL I210-T1

    สำหรับการทดสอบ Ethernet Server Adapter I210-T1 นั้น ทางพีซี แกลเลอรี่ ได้นำมาทดสอบระบบ NIC Teaming โดยแบ่งการทดสอบออกเป็น 3 การทดสอบ 1.ทดสอบ NIC Teaming โดยทำการทดสอบโดยใช้

Box Hot-swap M14TQC ทดสอบไม่ติดตั้ง Fan Cooling

    สำหรับข้อมูลในวันนี้ ทาง PC Gallery ได้หยิบยกการทดลองขึ้นมา1หัวข้อนะครับ โดยเป็นการทดลองที่ได้ทำไว้นานแล้ว…วันนี้เลยนำออกมาให้เพื่อนๆได้รับชมกันนะครับซึ่งในหัวข้อนั้นก็เป็นในส่วนของเรื่องการระบายความร้อนของ Box Hot-swap รุ่นหนึ่งของทาง Supermicro ซึ่งจะมี Fan Cooling อยู่บริเวณทางด้านหลังของกล่อง แต่ในบางสถานะการนั้นพัดลมอาจไปชนหรือติดกับชิ้นส่วนต่างๆภายในเครื่อง จึงต้องทำให้ต้องถอดพัดลมทางด้านหลังออกและทำให้มีข้อสงสัยว่า ถ้าทำการถอดพัดลมออกแล้วนั้นความร้อนของ Drive

วิธีทำ RAID ด้วยโปรแกรม Intel Optane Memory and Storage Management

สวัสดีครับ วันนี้เรามีวิธีทำ RAID ด้วยซอฟต์แวร์ Intel Optane กันครับ หลังจากเปิดซอฟต์แวร์ขึ้นมาก็จะเจอหน้าตาแบบนี้ ซึ่งภายในโปรแกรม Intel Optane Memory ก็จะแบ่งเมนูการใช้งานออกเป็นทั้งหมด 5 หัวข้อด้วยกัน ได้แก่ Manage (ภาพรวมของ Storage ทั้งหมดในคอมพิวเตอร์