Posted on

[Review] ASUS WS X299 Pro : เมนบอร์ด Workstation จาก ASUS

สวัสดีชาว PC Gallery ครับผม กลับมาพบกันกับ Review สินค้าใหม่อีกแล้ว คราวนี้มาที่ฝั่งเมนบอร์ดกันบ้าง กับทางแบรนด์ ASUS รุ่น WS X299 Pro เน้นเจาะกลุ่มตลาด Workstation กันเลย ซึ่งภายในเมนบอร์ดนี้จะมีอะไร และเป็นยังไงบ้าง เชิญชมกันได้เลยครับ Design & Detail เริ่มต้นในส่วนของตัวกล่องกันก่อนเลยนะครับ ตัวกล่องนั้นได้ออกแบบโดยมีพื้นสีดำ ตัดกับลายกราฟิกสีน้ำเงิน. ในแต่ละด้านของกล่องก็จะมีการเรียนรายละเอียดต่างๆของเมนบอร์ดรุ่นนี้มาอย่างชัดเจน ซึ่งรายละเอียดของเมนบอร์ดรุ่นนี้มีเยอะมาก เดี๋ยวเราจะค่อยๆมาดูกันไปทีละส่วนนะครับ มาดูในส่วนของอุปกรณ์ในกล่องกันบ้างครับ…

อ่านเพิ่มเติม

Posted on

[Review] TYAN GT62BB7076 (B7076G62BV10H)

เกริ่นนำ สวัสดีครับลูกค้า PC Gallery ทุกท่าน วันนี้เราจะมารีวิวเซิฟเวอร์ 1U จาก TYAN กันนะครับ เป็น Rackmount 1U ที่ภายในจัดเต็มมาก เชิญชมกันได้เลยครับ Design & Detail เริ่มจากตัวกล่องกันเลยนะครับ ตัวกล่องมีความเรียบง่าย ตามสไตล์ TYAN เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะพบกับกล่อง 3 ชุด จะมี Slide Rail, Accessories Box…

อ่านเพิ่มเติม

Posted on

Commart Connect 2018 @ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

งาน Commart Connect 2018 จัดขึ้นด้วยแนวคิด “Living Smarter ชีวิตคอนเนค ฉลาดล้ำ…ด้วยนวัตกรรม” ก้าวสู่ปีที่ 18 เออาร์ไอพีผนึกพลังกับแบรนด์ไอซีทีชั้นนำของไทย นำทัพสินค้าและนวัตกรรมเพื่อตอบโจทย์ชีวิตยุคดิจิทัลมาให้ได้ชมและช้อปอย่างจัดเต็ม อาทิ โน้ตบุ๊ก สมาร์ทโฟน เกมมิ่งเกียร์ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 มีนาคม 2561 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิต์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. – 20.00 น. สำหรับงานคอมมาร์ต…

อ่านเพิ่มเติม

Posted on

ASRock เตรียมลงเล่นตลาดการ์ดจอเร็วๆนี้!

เป็นแบรนด์ที่เก่าแก่มากๆอีกแบรนด์นึงในวงการของผู้ผลิต Motherboard เลยก็ได้สำหรับแบรนด์ ASRock ตอนนี้ก็ได้ก่อตั้งมาครบ 16 ปีแล้ว ปัจจุบันก็เข้าร่วมเล่นหลายตลาดในวงการไอที ที่นอกจาก Motherboard สำหรับตลาด Desktop ทั่วๆไปที่เราใช้ๆกันแล้ว ก็ยังคงมี Industrial PC , Gaming Barebone, Mini PC, Networking และ Server หรือ Workstation อีกด้วย .. และตอนนี้แบรนด์ ASRock…

อ่านเพิ่มเติม

Posted on

ปัญญาประดิษฐ์ เทคโนโลยีขับเคลื่อนบ้านอัจฉริยะ กว่าจะถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย

สิ่งที่วงการไอทีตื่นเต้นกันในช่วงนี้ ไม่ใช่มือถือ แท็บเล็ต แอพฯ หรือบริการใหม่ ๆ หรือแม้แต่เจ้า VR และ AR แต่เป็นสิ่งที่เรียกว่า “เอไอ” (AI) หรือ ปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligence) ซึ่งเปรียบเสมือนกับการส่งเครื่องจักรไปเข้าโรงเรียน พยายามทำให้มันคิด พิจารณา วิเคราะห์ และตัดสินใจเองได้โดยไม่ต้องมีคนมาคอยสั่ง หลายคนบอกว่า เดี๋ยวนี้มันก็ฉลาดแล้วนะ ทำโน่นนี่ได้ตั้งหลายอย่าง แต่ถ้ามองย้อนไปถึงที่มา ความฉลาดของคอมพิวเตอร์ในทุกวันนี้ มาจากการที่คนมองไปข้างหน้า จินตนาการว่าจะเกิด “เงื่อนไข”…

อ่านเพิ่มเติม

Posted on

พบกับพีซี แกลเลอรี่ ในงานCOMMART CONNECT 2018

มาพบกันในงานCommart Connect 2018 นะครับ ระหว่างวันที่ 22 ถึง 25 มีนาคม 2561 นี้ครับ ที่บูท G40 พีซี แกลเลอรี่มีสินค้าใหม่มาแสดงหลายรายการ เช่น Server เมนบอร์ดรุ่นใหม่ Intel Xeon Scalable จาก TYAN, Supermicro, ASRock และ ASUS ครับ

อ่านเพิ่มเติม